TT vàng tuần 14-18/5: Chuyên gia nhận định cơ hội tăng giá rộng mở

Nhận định về thị trường vàng trong ngắn hạn, các chuyên gia phân tích và giới quan sát thị trường cho rằng kim loại quý sẽ tiếp đà đi lên sau khi tăng nhẹ trong tuần vừa qua 7/5 – 11/5.

Khảo sát giá vàng của Kitco

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, trong số 19 chuyên gia phân tích của Wall Street, có 15 người (79%) dự báo giá vàng sẽ tăng. 2 người (11%) dự báo giá vàng giảm. 2 người (11%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong số 2.491 độc giả tham giá khảo sát trực tuyến của Kitco, có 2.207 người (89%) nhận định giá vàng sẽ tăng. 185 người (7%) nhận định giá vàng giảm. 99 người (4%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Quan điểm tăng giá

Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive cho biết:

Vàng đã phong tỏa cơn bão từ đồng đô la Mỹ mạnh và giữ được trên mức trung bình động 200 ngày. Đó là một dấu hiệu tích cực cho tuần tới.

Trong khi đó, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco chỉ ra:

Mức $1300 đã được duy trì để đề xuất một đáy thị trường ngắn hạn.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, tìm kiếm thêm một cuộc biểu tình bằng vàng do khả năng đồng đô la Mỹ suy yếu. Tuy nhiên, ông nói thêm, “đồng đô la pullback có thể chỉ là tạm thời, theo quan điểm của tôi.”

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cũng ủng hộ tăng giá vàng. Ông nhận xét rằng kim loại dường như đã tạo đáy kỹ thuật sau một tuần “đầy biến động” với áp lực gần đây được thúc đẩy bởi sức mạnh đô la Mỹ.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, cũng trích dẫn khả năng của vàng trong việc tránh bị bán tháo khi kim loại gần đây đã tiếp cận mức $1300.

Tôi nghĩ rằng lệnh giao dịch là mua chứ không phải bán. Con đường của các mức kháng cự là cao hơn, chứ không phải thấp hơn.

Quan điểm giảm giá – đi ngang

Trong khi đó, Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, là một trong số những người tìm kiếm vàng thoái lui. ‘Chúng ta đã đón nhận mức cao hơn’, nhưng là động thái sau khi ghi nhận mức thấp.

Robin Bhar, nhà phân tích kim loại tại Societe Generale, nhận thấy giao dịch vàng chủ yếu là đi ngang. “Hiện tại, căng thẳng địa chính trị đang được bù đắp bởi đồng đô la”, Bhar nhận xét.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: