TT vàng: Tận hưởng Giáng sinh tại mức đỉnh 5 tháng

Trong khi phần lớn các thị trường vẫn đang nghỉ lễ Giáng sinh, giá vàng hầu như không có biến động lớn. Theo đó, giá vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Cập nhật lúc 9h39 sáng 26/12, giá vàng giao ngay đứng tại mức $1269/oz. Đây là mức cao nhất của vàng giao ngay kể từ ngày 25/6 năm nay.

Thị trường vàng những ngày cuối năm chịu sự chi phối của thông tin từ các báo cáo cho rằng Tổng thống Trump đề nghị sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, một động thái có thể tác động lên thị trường tài chính đầy biến động.

Trong khi đó, tuần trước, Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã nâng lãi suất lần thứ tư trong năm nay và giữ lại hầu hết các dấu hiệu sẽ tăng lãi suất tiếp tục trong hai năm tới, nhà đầu tư đang hy vọng về triển vọng chính sách ôn hòa hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, Bộ trường Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đã đưa ra một tuyên bố từ kỳ nghỉ lễ của mình, nói về sự ổn định của thị trường tín dụng sau khi thực hiện hàng loạt cuộc gọi tới các ngân hàng lớn. Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết tuyên bố này làm tăng nguy cơ mất niềm tin vào thanh khoản khi có rất ít sự quan tâm tức thì, ngay cả khi động thái này nhằm mục tiêu củng cố niềm tin sau tuần đầy biến động trên Phố Wall trước đó, tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cách đây 1 thập kỷ.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch