TT vàng sáng 9/5: Ổn định – đi ngang dù Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

0
701

Sáng nay, diễn biến giá vàng thế giới gần như không có một dấu ấn bất chấp Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.


Giá vàng chủ yếu đi ngang sau khi đồng USD quay đầu giảm khỏi đỉnh 4 tháng do lo ngại Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tổng thống Donald Trump ngày 8/5 đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế ký kết với Iran năm 2015, làm dấy lên lo ngại về xung đột tại Trung Đông và nguồn cung dầu mỏ cũng như làm mất lòng các nước đồng minh châu Âu.

Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, do Mỹ, Iran và 5 cường quốc khác ký kết, đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước đó lên Iran để đổi lấy việc nước này thu hẹp chương trình hạt nhân. Thỏa thuận này có mục tiêu ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Quyết định trên của Tổng thống Donald Trump hứa hẹn sẽ gây biến động mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, giá vàng sẽ hưởng lợi vì đây được xem là tài sản trú ngụ an toàn trong giai đoạn bất ổn địa chính trị.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: $1320/oz và sau đó là $1330/oz. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất $1310/oz và sau đó là $1300/oz.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 4 giảm tháng thứ tư liên tiếp so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn 57 tấn, trong bối cảnh nhu cầu sụt giảm sau khi giá vàng tại nước này nhảy vọt lên đỉnh 21 tháng.

Giavang.net tổng hợp