TT vàng sáng 29/5: Vàng nhích nhẹ nhưng vẫn chưa vượt được kháng cự $1300 do USD mạnh

Thị trường vàng sáng 29/5 ghi nhận diễn biến tăng cầm chừng của vàng. Kim loại quý hiện không được hỗ trợ mạnh bởi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt và đồng tiền định giá vàng ở mức khá cao…

Hiện tại, giá vàng giao ngay bám khá sát mức $13000.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, đo sức mạnh của đồng USD so với một giỏ 6 đồng tiền chính, ở ngưỡng 94,376 điểm sau khi chạm mức 94,496 điểm – đây là mức cao nhất của đồng bạc xanh kể từ ngày 14/11/2017.

Giá vàng gặp khó khăn bởi đồng USD mạnh lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tín hiệu cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn có thể diễn ra như dự kiến, làm giảm các lo ngại căng thẳng chính trị leo thang và nhu cầu trú ẩn vào vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng USD tăng lên đỉnh 2018, gây áp lực lên giá vàng vì khiến nó đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Khối lượng giao dịch ngày hôm qua khá ảm đạm do thị trường New York và London đóng cửa nghỉ lễ.

Tổng thống Donald Trump tuần trước quyết định hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, giúp giá vàng vượt ngưỡng $1300/oz, nhưng ngày 27/5 lại cho biết một phái đoàn Mỹ đã đến Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp.

Nhận định thị trường của chuyên gia

“Dường như có khả năng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ diễn ra, làm giảm các rủi ro địa chính trị và sức hấp dẫn của vàng”, chuyên gia kinh tế John Sharma của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.

Bart Melek, trưởng nhóm chiến lược thương phẩm của TD Securities, cho rằng giá vàng sẽ còn giảm trước kì vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong thời gian tới.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch