TT vàng sáng 21/5: Giá bị ghim tại vùng $1290, nguyên nhân nào giúp bứt phá?

Mở cửa thị trường vàng châu Á tuần thứ tư của tháng 5, giá kim loại quý này gần như không có một sự điều chỉnh lớn nào theo cả hai phía tăng/giảm. Thị trường vàng bị mắc kẹt ở mức thấp nhất kể từ đầu năm khi đồng USD ở mức đỉnh 5 tháng trong khi các yếu tố địa chính trị là bệ đỡ giúp thị trường không giảm sâu hơn.

Giá vàng giao ngay theo đồng USD dịch chuyển trong biên độ $1287 – $1291 trong sáng nay.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Chỉ số đồng USD, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ 6 đồng tiền chính, chạm mức cao 5 tháng tại 93,860 điểm sáng thứ Hai.

Theo chuyên gia Simona Gambarini của Capital Economics, vàng có vẻ “được hỗ trợ khá tốt” quanh các mức giá hiện tại. Bà cho rằng giá vàng sẽ ở mức $1300/oz vào cuối năm nay. Bà nhận định:

Có thể bạn quan tâm:

Chúng tôi không nghĩ giá vàng sẽ giảm sâu hơn trong các tháng tới. Dưới ngưỡng $1300/oz, chúng ta có thể thấy một cuộc săn lùng mua ở mức giá thấp.

Căng thẳng địa chính trị có thể là yếu tố tạm thời, nhưng đáng kể nhất, giúp giá vàng đi lên trong ngắn hạn, bà Gambarini nhận định.

Một ngòi nổ địa chính trị sẽ giúp giá vàng đi lên, nhưng ta sẽ không thấy điều này duy trì lâu. Chúng ta đang thấy bất ổn về Iran, căng thẳng tại Syria, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và đòn trừng phạt của Mỹ lên Nga.

Cũng theo vị chuyên gia của Capital Economics, các rủi ro trên không mới đối với thị trường, nhưng bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào cũng có thể kích thích nhu cầu trú ẩn an toàn.

Thị trường tuần này có gì?

Các chuyên gia đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố vào ngày 23/5. Tuy nhiên, một số nhà phân tích không kỳ vọng thị trường sẽ phản ứng mạnh với biên bản họp lần này.

Các điểm nhấn quan trọng khác trong tuần này gồm báo cáo đơn hàng lâu bền của Mỹ và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, cả hai đều trong ngày 25/5.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: