TT vàng sáng 15/5: Chờ đợi số liệu kinh tế Mỹ, vàng ở vùng đáy của phạm vi giao dịch

Thị trường vàng thế giới phiên sáng nay 15/5 tại châu Á ghi nhận sự củng cố/tích lũy của vàng khi nhà đầu tư chờ đợi những số liệu kinh tế sắp được công bố tại Mỹ. Hôm nay, số liệu bán lẻ của nền kinh tế thế giới sẽ được công bố. Thông tin này chắc chắn có ảnh hưởng tới sức mạnh của đồng USD và qua đó tác động tới vàng.

Cập nhật lúc 11h sáng giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hiện ở mức $1313/oz.

Theo số liệu từ Investing.com, doanh số bán lẻ Mỹ tháng 4 được dự đoán ở mức 0,4%, thấp hơn so với tháng 3 trước đó là 0,6%.

“Vàng đang dành nhiều sự chú ý đến đồng USD”, ông John Caruso – chiến lược gia thị trường cao cấp tại hãng RJO Futures, cho biết. Đồng bạc xanh mạnh khiến giá vàng niêm yết bằng đồng tiền này đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tăng trưởng doanh số bán lẻ Mỹ sẽ cho thấy nền kinh tế tiếp tục cải thiện và cho Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thêm lý do để nâng lãi suất.

Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng tới đang tạo sức ép lên giá vàng, mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng điều đó khó có thể khiến giá vàng giảm sâu đáng kể.

“Trong ngắn hạn, đặc biệt là trong tháng 5, chúng ta thấy giá vàng giao dịch trong khoảng $1285 – $1.338/oz khi đồng USD tiếp tục mạnh lên và lãi suất tăng đè nặng lên giá vàng”, nhà phân tích Edward Meir của hãng INTL FCStone cho biết.

Tuy nhiên, giá vàng dự kiến sẽ duy trì trong khoảng giao dịch hẹp năm nay, phần lớn trong khoảng $1300 – $1350/oz, nếu nguồn cung hoặc nhu cầu không thay đổi đáng kể.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: