TT vàng sáng 11/5: Israel tấn công mục tiêu quân sự của Iran ở Syria, vàng hưởng lợi

Trong những giờ đầu phiên giao dịch sáng nay 11/5 tại thị trường châu Á, giá vàng khá ổn định trên mức $1320/oz. Vàng đang được hưởng lợi do đồng USD sụt giảm trên thị trường tiền tệ và vấn đề Trung Đông khiến vai trò trú ẩn của quý kim lên ngôi.

Hiện tại, giá vàng giao ngay ở mức $1320/oz – giảm đôi chút so với mức cao trước đó tại $1322.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Hôm qua, đồng USD trượt giảm so với các đồng tiền chính là cơ sở giúp vàng tăng giá. Chốt ngày 10/5, chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,4% về 92,68 điểm.

Theo các nhà phân tích, sự yếu đi của đồng bạc xanh đã làm gia tăng sức hấp dẫn cho vàng.

Bên cạnh đó, giá vàng còn được hỗ trợ bởi mối lo ngại rằng quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran của Tổng thống Donald Trump sẽ làm gia tăng tình trạng xung đột tại Trung Đông.

Nhân tố chắc chắn sẽ khiến nhà đầu tư tìm tới vàng lúc này là chiến sự tại Syria lại nóng lên. Không quân Israel ngày 10/5 đã công bố đoạn video cho thấy cận cảnh tên lửa mà máy bay chiến đấu của quân đội nước này khai hỏa nhằm vào hệ thống phòng không của Syria.

“Quân đội Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự của Iran ở Syria để đáp trả việc Iran tấn công tên lửa nhằm vào Israel. Lực lượng Quds (của Iran) đứng sau vụ tấn công này và bước đầu đã phải trả giá. Quân đội Israel tiếp tục sẵn sàng cho các kịch bản khác nhau song không muốn làm leo thang căng thẳng”, Không quân Israel cho biết trên tài khoản Twitter.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: