TT vàng ngày 5/6: Mỹ khẳng định gặp Triều Tiên vào 12/6 tới, vàng không thể tăng trở lại

Giá vàng diễn biến khá ổn định trong phiên sáng nay thứ Ba 5/6 tại thị trường châu Á. Nguyên nhân là do đồng USD vẫn giao dịch ở mức cao nhờ các số liệu kinh tế khả quan và thông tin Mỹ – Triều Tiên vẫn diễn ra hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới như kế hoạch đã đề ra trước đó.

Hiện tại, giá vàng giao ngay neo quanh mốc $1293/oz. Trong khi đó, chỉ số đồng USD, đo đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ổn định ở mức trên 94 điểm, tăng 0,1% lên 94,03 điểm lúc 11:35 PM ET (0335GMT). Kể từ lần đạt mức đỉnh năm 94,93 điểm hôm thứ Tư tuần trước, chỉ số USD Index dao động xung quanh mức 94.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD

Các yếu tố địa chính trị không còn ảnh hưởng quá sâu sắc tới vàng

Sau cuộc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) kết thúc 2/6, đa số các quốc gia đã lên tiếng chỉ trích Mỹ áp đặt thuế cao lên Liên minh châu Âu, Canada và Mexico. Đồng thời, cho đến đầu tuần này, giới đầu tư vàng cũng không phản ứng nhiều với các luồng thông tin cho rằng Mỹ và Trung Quốc đã không có sự cải thiện trong mối quan hệ thương mại giữa 2 bên sau các cuộc đàm phán gần đây.

Trong khi đó, theo báo Wall Street Journal, ngày 1-6, phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ khẳng định cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ – Triều dự kiến ngày 12-6 tại Singapore từng bị hủy sẽ được khôi phục và hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên vẫn sẽ gặp nhau theo đúng kế hoạch này.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone đã viết trong một báo cáo được công bố vào ngày Chủ nhật rằng:

Sự kiện lớn sẽ rơi vào ngày 12/6, đó là khi Tổng thống Trump gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Bất kỳ điều gì trông giống như việc nối lại quan hệ giữa hai nước sẽ là yếu tố ròng giảm giá vàng, mặc dù tạm thời, kể từ khi các sự kiện chính trị có xu hướng đem đến tác động ngắn hạn về giá cả.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: