TT vàng 9/7: Tăng trong hoài nghi, Mỹ – Trung là tâm điểm

Thị trường vàng ngày 9/7 ghi nhận xu hướng lạc quan của kim loại quý. Kịch bản tích cực của vàng ngày đầu tuần liệu có giúp nhà đầu tư bớt hoang mang về kim loại quý?

Cập nhật lúc 16h44 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1263,61/oz.

Thị trường được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD. Hôm nay, chỉ số USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,15% còn 93,62 điểm. Đồng bạc xanh giảm điểm là hiệu ứng nối dài ngày thứ Sáu, khi số liệu việc làm Mỹ được công bố, trong đó, tăng trưởng tiền lương theo giờ của người lao động không quá lạc quan. Dữ liệu cho thấy mức thu nhập theo giờ tăng 0,05USD, khoảng 0,2% trong tháng 6, tăng 0,3% trong tháng 5.

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang khiến giới đầu tư lo ngại về sự thiếu an toàn của kim loại quý – vốn là tài sản trú ẩn an toàn trong những biến động chính trị và kinh tế. Có thể sau những lùm xùm xoay quanh những căng thẳng chính trị của thế giới trong thời gian vừa qua, vàng không thể hiện rõ được vai trò và giá trị của một tài sản trú ẩn bảo đảm, do đó, trong những thời điểm nhạy cảm từ một cuộc chiến kinh tế có thể vàng vẫn chưa thực sự là “lực hấp dẫn” cho giới đầu tư.

Nhận định chuyên gia

Chiến lược gia hàng hóa Christopher Louney của RBC Capital Markets nói với Kitco News vào ngày 6/7 rằng:

Bất ổn đã trở thành điều bình thường.

Ông Louney lưu ý, để vàng phục hồi từ đợt bán tháo tuần trước, cuộc chiến thương mại cần thật sự diễn ra thay vì chỉ là “rủi ro”, đồng thời cho rằng thị trường quay lưng với vàng như một phương án tránh rủi ro khi đồng USD mạnh lên. Vị này bình luận:

Giá vàng chật vật để bứt phá trên nền tảng các rủi ro như nó từng thể hiện trong quá khứ. Hiện tại, các bước đi của vàng phụ thuộc nhiều hơn vào hậu quả của cuộc chiến thương mại và ít hơn vào việc cuộc chiến thương mại có xảy ra hay không.

Hiện tại, nhiều người cho rằng cuộc chiến thương mại có thể trở thành “một cơn bão trong tách trà”, theo chiến lược gia hàng hóa Oliver Nugent của ING.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: