TT vàng 8/5: Tiếp đà tăng khi đối đầu Mỹ – Trung chưa dứt

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên khi nhà đầu tư toàn cầu dành hầu hết sự chú ý cho căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hiện tại, tâm lý ưa thích rủi ro đã giảm khá mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sẽ tăng thuế đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Cập nhật lúc 14h08 giờ Việt Nam, tức 7h08 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 tại sàn Comex thuộc Sở Giao dịch Hàng Hóa New York, tăng 0,25% lên mức $1288,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở mức $1287,84/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Kim loại Vàng – tài sản trú ẩn an toàn truyền thống – đã thu hút một số lực cầu đối vào ngày hôm nay sau khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer xác nhận rằng Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào Thứ Sáu.

Điều đó xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào cuối tuần qua, cũng như đánh thuế mới đối với lượng hàng nhập khẩu khác trị giá hàng trăm tỷ USD.

Một số nhà phân tích vẫn kì vọng 2 nền kinh tế lớn sẽ đạt được thỏa thuận vào một thời điểm nào đó, nhưng họ cũng lo ngại việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc có thể làm tổn hại đến triển vọng kinh tế toàn cầu và làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, trì hoãn thời gian cần thiết để đạt được thỏa thuận.

Các nhà đàm phán bao gồm Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Năm và thứ Sáu, nhưng thông báo của Mỹ rằng việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc khiến cho một thỏa thuận rất khó có thể đạt được trong tuần này, các nhà phân tích cho biết.

Bước ngoặt của sự kiện đến bất ngờ, khi nhiều thông tin trích dẫn các nguồn tin thân cận cho biết trước đó rằng một thỏa thuận đã kết thúc sau nhiều bình luận tích cực từ các quan chức Trung Quốc và Mỹ. Mnuchin thậm chí còn nói rằng các cuộc đàm phán đã ở những “vòng cuối cùng”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: