TT vàng 8/1: Thoái lui nhẹ khi USD hồi phục

Thị trường vàng ghi nhận xu hướng giảm trong phiên giao dịch thứ Ba trên thị trường châu Á do đồng USD hồi phục sau khi đi xuống 4 phiên liên tiếp trong bối cảnh thị trường kỳ vọng rằng Cục dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao tháng 2 giảm 0,54% xuống còn 1282,95 lúc 7h38 giờ GMT (tức 14h38 giờ Việt Nam) trên sàn giao dịch Comex. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1282,22/oz.

Ngược lại, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chính, đã tăng 0,29% lên 95,502.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Sáu cho biết Ngân hàng trung ương sẽ cân nhắc các rủi ro trên thị trường, đồng thời bổ sung rằng “đã sẵn sàng thay đổi lập trường chính sách” nếu cần.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng có xu hướng tăng khi kỳ vọng tăng lãi suất giảm vì lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng – tài sản không mang lại lợi nhuận.

Giá vàng đã tăng vào thứ Hai và được giao dịch gần mức $1300 với các tác động tâm lý sau tin tức, trước khi giảm nhẹ trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã quay trở lại, thu hút sự quan tâm của thị trường trong tuần này khi các quan chức từ Washington và Bắc Kinh đã bắt đầu các cuộc đàm phán tại thủ đô của Trung Quốc vào thứ Hai trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 12 đồng ý Thỏa thuận tạm hoãn 90 ngày trong cuộc chiến thương mại của họ.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã dự đoán vào thứ Hai rằng Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại “chúng tôi có thể đồng thuận”. Ông Ross nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai như sau:

Có một cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể có được một thỏa thuận hợp lý mà Trung Quốc có thể chấp nhận, mà chúng tôi có thể đồng ý và giải quyết tất cả các vấn đề chính.

Philip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp về kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, nhận định:

Có sự lạc quan rằng Hoa Kỳ có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trong 24 đến 48 giờ tới. Điều này có thể giảm động lực tác động lên giá vàng do chúng tôi hi vọng một số tác động sẽ chuyển sang các mặt hàng như đồng, đậu nành, đường và các mặt hàng khác nếu điều đó xảy ra.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch