TT vàng 7/9: Hào hứng tăng do lo ngại căng thẳng thương mại tiềm năng giữa Mỹ – Nhật

Giá vàng tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi đồng đô la Mỹ trượt giá so với đồng yên Nhật trong bối cảnh lo ngại Washington sẽ chú ý đến các vấn đề thương mại với Tokyo sau khi đã đánh thuế 25% đối với các sản phẩm Trung Quốc vào cuối tháng 8.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,27% lên $1207,5/oz lúc 11:48 PM ET (03:48 GMT) trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York. Trên thị trường giao ngay, lúc 11h50 giờ Việt Nam, giá vàng đứng tại $1201,54/oz.

Cặp tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,16% xuống còn 110,57 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với một chuyên gia báo chí của Wall Street Journal rằng ông đang xem xét tham gia vào các vấn đề thương mại với Nhật Bản. Tin tức đã làm dấy lên lo ngại trên thị trường và tăng nhu cầu về kim loại quý màu vàng, được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong tình trạng hỗn loạn. Takuya Takahashi, nhà chiến lược chứng khoán Daiwa cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà đầu tư lo ngại rằng, sớm hay muộn, ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản sẽ là mục tiêu của Trump và bây giờ họ đang chờ để biết thêm chi tiết. Tâm lý nhà đầu tư đã xấu đi khi thị trường lo lắng về vấn đề thuế quan của Hoa Kỳ – Trung Quốc.

Một làn sóng thuế quan mới áp lên hàng hóa có giá trị 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc có thể có hiệu lực từ sớm ngày hôm nay cũng khiến thị trường lo ngại. Mặc dù Bắc Kinh cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ trả đũa các biện pháp thuế quan mới, Trump cho biết hôm thứ Tư rằng Washington chưa sẵn sàng để đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc.

Đồng thời, việc tăng biên chế cá nhân tháng trước ở Hoa Kỳ không đáp ứng được kỳ vọng. Báo cáo việc làm quốc gia của ADP hôm thứ Năm cho thấy bảng lương tư nhân đã tăng thêm 163.000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn dự báo của 190.000 việc làm của Reuters.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: