TT vàng 6/8: Giảm từ đỉnh 6 năm, NĐT vẫn tiếp tục tìm nơi trú ẩn

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều giảm sau khi đạt mức cao nhất 6 năm mới trong phiên trước đó vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc lại tăng nhiệt.

Cập nhật lúc 15h06 giờ Việt Nam, tức 8h06 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,24% còn $1472,95. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1461,21/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bắt đầu tăng trở lại vào tuần trước sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa Trung Quốc. Hôm thứ Hai, Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ giảm xuống mức yếu nhất trong một thập kỷ so với đồng đô la và yêu cầu các công ty nhà nước của nước này ngừng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Trump đã tweet qua đêm rằng động thái của Trung Quốc rõ ràng là thao túng tiền tệ, trong khi một báo cáo của Bộ Tài chính cho biết Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm thao túng tiền tệ và vẫn sẵn sàng thực hiện trên cơ sở đang diễn ra.

Vàng trú ẩn an toàn đã thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn và đạt ngưỡng cao $1481,75oz sau tin tức thương mại mới nhất, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2013.

Đà tăng của vàng đạt được khi cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đóng cửa giảm hơn 2% phiên đầu tuần. Sang ngày hôm nay, chứng khoán châu Á cũng chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,56% và chỉ số Shenzhen Component của Trung Quốc sụt 1,39 trong ngày.

Thêm vào sự ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu, tăng trưởng ngành dịch vụ của Trung Quốc suy giảm với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng vào tháng 7 vừa qua, mặc dù các đơn hàng xuất khẩu mới tăng mạnh, theo khảo sát được công bố hôm thứ Hai (5/8).

“Triển vọng ngắn hạn của vàng có vẻ tích cực. Tất cả biến động này, lo ngại tăng trưởng và sự yếu kém dai dẳng trong dữ liệu kinh tế sẽ tốt cho môi trường rủi ro”, ông Benjamin Lu, nhà phân tích tại Phillip Futures cho biết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: