TT vàng 6/8: Dao động quanh mức thấp 17 tháng do căng thẳng Mỹ – Trung kéo dài

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới 6/8, giá vàng dao động ở gần mức thấp nhất trong 17 tháng trong bối cảnh lo ngại kéo dài về xung đột thương mại Mỹ – Trung, trong khi đồng Đô la Mỹ mạnh hơn cũng tạo áp lực lên giá quý kim.

Giá vàng giao tháng 12 tại New York Mercantile Exchange giảm 0,9 USD, tương đương 0,07%, xuống còn $1224,4/oz vào lúc 1: 50 AM ET (05:50 GMT). Trên thị trường giao ngay, lúc 15h37, giá vàng đạt $1213/oz.

Giá vàng đã từ bỏ mức tăng trước đó khi đồng USD phục hồi sau khi giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng 7..

Chỉ số US Dollar Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ tiền tệ chính, tăng 0,06% lên 95,09 vào thứ Hai.

Nhà phân tích của OCBC, Barnabas Gan nói rằng:

Vàng vẫn còn bị ảnh hưởng bởi động thái diễn biến của đồng USD. Đồng USD đã tăng vọt nhờ việc định giá thị trường trong các vấn đề chiến tranh thương mại Hoa Kỳ thực sự diễn ra như thế nào.

Căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang

Chính quyền Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ áp đặt thuế, từ 5% đến 35%, trên 60 tỷ USD hàng hóa của Hoa Kỳ bao gồm nhiều hàng hóa liên quan đến nông nghiệp nếu Hoa Kỳ tiến hành áp đặt thêm thuế nhập khẩu của Trung Quốc.

Các cảnh báo đến sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Đại diện Thương mại Mỹ xem xét nâng mức thuế đề xuất đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25% từ mức 10% đầu tháng này.

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Larry Kudlow cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg cuối tuần qua rằng Trump sẽ tiếp tục gây thêm áp lực cho Trung Quốc. Kudlow cho biết hôm thứ Sáu:

Chúng tôi đã nói nhiều lần: không có thuế quan, không có rào cản thuế quan, không có trợ cấp. Chúng tôi muốn xem cải cách thương mại. Trung Quốc không cung cấp, OK?. Nền kinh tế yếu, tiền tệ của họ yếu, mọi người rời khỏi đất nước. Đừng đánh giá thấp quyết tâm của Tổng thống Trump.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: