TT vàng 6/6: Vàng tuột mốc tâm lý $1300 dù đồng USD đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng lại để mất ngưỡng tâm lý $1300 có được cuối ngày hôm qua. Điều đáng chú ý là giá vàng vẫn giảm dù đồng USD thoái lui trên thị trường tiền tệ sau chuỗi ngày duy trì trên mức 94 điểm chuẩn.

Cập nhật lúc 13h12 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay neo quanh mức $1298/oz.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Trước đó, chỉ số US Dollar index, chỉ số theo dõi sức mạnh của đồng Đô la so với một giỏ 6 đồng tiền chính, giảm 0,04% xuống 93,81 điểm vào lúc 10:55 PM ET (02:55 GMT), thoái lui từ mức 94,27 đêm qua.

Tuy nhiên, các báo cáo kinh tế Mỹ vừa công bố cho thấy, hoạt động ngành dịch vụ tăng trong tháng 5, gợi ý một sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý II. Đồng thời, số việc làm được tạo ra đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 4. Tăng trưởng mạnh mẽ và điều kiện thị trường lao động thắt chặt đảm bảo rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tuần tới, và tạo cơ hội cho hai đợt tăng nữa trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Dự báo lãi suất tăng thường thúc đẩy đồng USD và giảm lợi nhuận của nhà đầu tư vào vàng.

Nhu cầu đầu tư vàng còn yếu

Ông Ronald Leung, Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Giao dịch vàng Lee Cheong (Hồng Kông), cho rằng trong thời gian trước mắt, nhu cầu giao dịch vàng vẫn còn yếu do dòng vốn đầu tư vẫn đang bám trụ trên các thị trường khác, đặc biệt là thị trường chứng khoán.

Hơn nữa, theo thường lệ hàng năm, giai đoạn này đang là mùa thấp điểm về giao dịch vàng vật chất, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ, nên nhu cầu này gần như chưa hỗ trợ cho giá vàng. Bằng chứng là, dù giá vàng đã nằm dưới mức $1300/oz trong thời gian vừa qua, nhưng lực mua vàng vật chất không có dấu hiệu gia tăng mạnh như thời điểm những tháng cuối năm ngoái.

Bởi vậy, giá vàng có thể sẽ tiếp tục đi ngang cho tới khi có kết quả cuộc họp của Fed và hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều vào tuần tới.

Vàng – Phân tích kĩ thuật

Các chỉ số kỹ thuật, như MACD, RSI, ADX, Stochastic, Parabolic PAR,… cũng cho thấy xu hướng chưa rõ ràng của giá vàng ngắn hạn. Mặc dù đường tín hiệu đã cắt lên trên đường MACD, nhưng vẫn nằm dưới đường zero; đường xu hướng ADX đang cho tín hiệu rất yếu,… Theo đó, nếu giá vàng vẫn còn ở dưới $1307/oz, thì áp lực chốt lời vẫn tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, mức $1277/oz (MA100 trên biểu đồ tuần) vẫn đang là mức hỗ trợ quan trọng, dưới mức này sẽ là $1234/oz (MA200).

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch