TT vàng 5/7: Giảm nhẹ chờ số liệu việc làm Mỹ tháng 6, hướng tới tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng giảm nhẹ. Tuy vậy, kim loại quý đang trên đà ghi nhận tuần thứ bảy tăng giá liên tiếp.

Cập nhật lúc 14h56 giờ Việt Nam, tức 7h56 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York sụt 0,29% về $1416,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1414,62/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Sự quan tâm của thị trường hiện đang đổ dồn vào bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ đưa ra con số tăng trưởng việc làm 160.000 trong tháng 6 so với mức 75.000 vào tháng 5. Các dữ liệu sẽ được công bố vào cuối ngày.

Vào thứ Tư, một báo cáo từ ADP (NASDAQ: ADP) và Moody’s Analytics cho thấy biên chế khu vực tư nhân chỉ tăng 102.000 trong tháng 6.

Các con số thấp hơn mong đợi từ báo cáo việc làm có thể làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới vào ngày 30 và 31/7.

Thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa qua đêm, nghỉ lễ.

Giá vàng đã được củng cố trong tuần này bởi sự đề cử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với hai ứng cử viên theo hướng chính sách tiền tệ ôn hòa vào hội đồng của Cục Dự trữ Liên bang.

Một thông báo bất ngờ rằng Giám đốc IMF Christine Lagarde được đề cử làm người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã đẩy giá vàng lên cao hơn.

Các thị trường coi các tin tức này có nghĩa là con đường để Fed và ECB đáp ứng những kỳ vọng nới lỏng chính sách là rất sáng sủa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: