TT vàng 5/3: Tiếp tục giảm dù Goldman Sachs nâng triển vọng giá

Thị trường vàng diễn biến giảm nhẹ trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba do đồng USD tiếp tục lên giá. Tuy nhiên, triển vọng thị trường là khá sáng, theo ngân hàng Goldman Sachs.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao tháng 4 tại New York đã giảm 0,05% xuống $1286,85/oz vào lúc 15h26 giờ Việt Nam, tức 8h26 giờ GMT. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1286,54/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, đã giảm nhẹ nhích 0,08% lên 96,692.

Trong ba tuần qua, vàng đã từ bỏ một phần đà tăng sau khi liên tục lên giá 3 tháng liền trước đó. Giá đã tăng từ khoảng $1200 vào giữa tháng 11 lên gần $1348 vào ngày 20/2 nhưng sau đó đã giảm khoảng 4,4%.

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức hôm thứ Hai cho rằng một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sớm xảy ra đã giúp thị trường chứng khoán xanh điểm nhưng gây áp lực giảm giá đối với các tài sản trú ẩn an toàn như Vàng. Tuy nhiên, vào thứ Ba, những lo ngại đã tăng lên về tác động cuối cùng của một thỏa thuận thương mại và những lo ngại đó đã mang lại cho kim loại quý một chút tín hiệu tích cực. Và cũng hỗ trợ giá vàng trong trung hạn là việc phát hành dự báo cập nhật về giá vàng của Goldman Sachs.

Ngân hàng đầu tư này kỳ ​​vọng vàng sẽ chạm mốc $1350 trong ba tháng, tăng so với dự báo trước đó là $1325. Trong 6 tháng, Goldman Sachs hy vọng vàng sẽ đạt mức $1400 và $1450 trong 12 tháng nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm ở Mỹ có thể hỗ trợ dòng tiền vào các quỹ ETF, tăng trưởng thấp ở châu Âu, căng thẳng địa chính trị cao hơn, đồng Đô la yếu hơn và tăng trưởng GDP nhanh hơn tại các thị trường mới nổi có thể thúc đẩy giá Vàng, theo FX Street.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: