TT vàng 5/11: Ổn định ngày đầu tuần chờ bầu cử giữa kỳ tại Mỹ

Giá vàng giữ ổn định vào ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc bầu cử quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Ba, qua đó, quyết định liệu Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ có kiểm soát Quốc hội hay không.

Cập nhật lúc 15h49 giờ Việt Nam, tức 8h49 giờ GMT, vàng giao ngay ổn định ở mức $1233,91/oz, trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 ở mức $1235/oz, tăng 0,14%.

Stephen Innes, trưởng phòng giao dịch APAC tại OANDA, Singapore cho biết:

Các nhà giao dịch không muốn mở rộng bất kỳ rủi ro nào vì sự không chắc chắn ngày càng tăng xung quanh cuộc bầu cử.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy những cơ hội mạnh mẽ mà Đảng Dân chủ có thể giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa tháng 11 sau hai năm cầm quyền mà không có quyền lực chính trị thực tiễn ở Washington, với đảng Cộng hòa có khả năng giữ Thượng viện.

Innes nói thêm:

Chúng ta đang thấy sự mệt mỏi ngày càng tăng khiến đồng đô la Mỹ có thể kiệt sức, điều này theo lẽ thường sẽ ảnh hưởng tới vàng… Nếu chúng ta có một chút leo thang về rủi ro chính trị của Mỹ, thậm chí vàng sẽ còn thuận lợi hơn.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm khoảng 0,06% về 96,29.

Vàng bằng đô la, được sử dụng như một khoản đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính, trở nên ít tốn kém hơn cho người dùng các đồng tiền khác khi đồng bạc xanh yếu đi.

Chứng khoán yếu đi sẽ giúp vàng

Chứng khoán châu Á không mấy khởi sắc do lo ngại về việc tăng lãi suất nhanh hơn tại Hoa Kỳ và sự không chắc chắn xung quanh tâm lý né tránh rủi ro chiến tranh thương mại Trung Hoa-Mỹ. Benjamin Lu, một nhà phân tích hàng hóa của Phillip Futures, cho biết:

Các báo cáo thị trường về mức tăng tiềm năng thuế quan thương mại Mỹ – Trung Quốc đã đặt mức hỗ trợ cơ bản cho tài sản trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư lo lắng về điều kiện yếu kém trong nền kinh tế toàn cầu.

Hoa Kỳ và Trung Quốc không gần với một thỏa thuận để giải quyết sự khác biệt thương mại của họ, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu, nói thêm rằng ông ít lạc quan hơn trước đó.

Vàng giao ngay có thể rời lại về mức hỗ trợ $1224/oz trước đó, khi nó đối mặt với mức kháng cự $1237, theo nhà phân tích kỹ thuật của Reuters, Wang Tao.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,23% lượng vàng nắm giữ còn 759,06 tấn vào thứ Sáu.

Trong khi đó, các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán ròng của họ 18.723 hợp đồng lên 45.622 hợp đồng, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ. Đây là mức cao nhất trong ba tuần.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: