TT vàng 5/10: Vàng nhích nhẹ trước thềm báo cáo việc làm Mỹ

Trong phiên giao dịch hôm nay 5/10 tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới tăng khá cầm chừng khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu về lao động của Mỹ – một chỉ báo quan trọng về sức mạnh nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, giá vàng giao tháng 12 tại sàn Comex của New York Mercantile Exchange ở mức $1203,20/oz, ghi nhận tăng 1,60USD mỗi ounce (tương đương tiến 0,13%). Trên thị trường giao ngay cùng thời điểm, vàng đứng tại $1199,86/oz.

Tối nay, theo giờ địa phương, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 9. Đây là một chỉ báo quan trọng cho thấy sức khỏe nền kinh tế hàng đầu thế giới, đồng thời cũng là cơ sở để nhà đầu tư dự báo khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ có nâng lãi suất trong tháng 12 hay không.

Tại thị trường tiền tệ, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, ở mức 95,44 lúc 14h54 giờ Việt nam sau khi đạt ngưỡng cao qua đêm, 95,78, mức cao nhất kể từ 20/8.

Lợi suất của trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ 2011 sau khi có các dữ liệu tích cực về kinh tế và các bình luận mang tính thắt chặt tiền tệ của chủ tịch FED, thúc đẩy kì vọng tăng lãi suất của FED vào tháng 12.

Lợi suất tăng 1,36% lên 3,204% vào thứ Năm sau khi tăng gần 4% trong phiên trước.

Lãi suất tăng làm lợi suất trái phiếu tăng, làm cho các tài sản không có lợi suất, như vàng trở nên ít hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư. Lãi suất tăng cũng làm tăng cầu với đồng Đôla, làm vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư có ngoại tệ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: