TT vàng 4/3: Sụt sâu ngày đầu tuần do áp lực từ chứng khoán tăng

Triển vọng tích cực về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào đầu tháng này đã tạo nên bước tiến cho thị trường chứng khoán trên khắp châu Á nhưng lại đẩy giá vàng đi xuống.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao vào tháng 4 tại New York đã giảm 8,05USD mỗi ounce, tương đương 0,62% xuống còn $1291,65/oz vào lúc 15h37 giờ Việt Nam, tức 8h37 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1290,45/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đã mất một phần lực hút đối với các nhà đầu tư trong vài tuần qua khi khẩu vị rủi ro quay trở lại, một phần không nhỏ do tiến trình đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Wall Street Journal đưa tin rằng Hoa Kỳ có thể chuyển sang dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc và cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Hoa Kỳ Donald Trump để ký thỏa thuận thương mại có thể xảy ra sớm nhất là trong tháng này.

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức trên đã củng cố đà tăng của thị trường chứng khoán trên toàn khu vực, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Khẩu vị đối với các tài sản rủi ro đã đẩy vàng – một tài sản trú ẩn an toàn vào tình trạng khó khăn. Trong khi đó, đồng USD nhích nhẹ trong các giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay 4/3.

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,06% lên 96,512.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: