TT vàng 4/1: Tích tắc chạm ngưỡng $1300 do lo ngại kinh tế toàn cầu

Giá vàng tăng lên và tiệm cận mốc $1300/oz trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại thị trường châu Á khi xu hướng giảm của kinh tế toàn cầu có khả năng xảy ra làm tăng nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 tăng 0,13% lên 1296,45/oz lúc 7h49 giờ GMT (tức 14h49 giờ Việt Nam) trên sàn Comex. Giá đã chạm mức cao nhất $1300,04/oz vào đầu ngày. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1295,03/oz.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,07% xuống 96,24.

Chứng khoán toàn cầu chịu áp lực trong tuần này sau khi Trung Quốc công bố con số PMI thấp hơn kì vọng. Thông tin rằng Apple (NASDAQ:AAPL) giảm dự báo doanh thu quý cũng được coi như một cơn gió ngược.

Có thể bạn quan tâm:

Tài sản an toàn là Vàng được hỗ trợ từ những thông tin trên.

Rainer Michael Preiss, giám đốc tại Taurus Wealth Advisors Pte, nói trước khi giá lên $1300/oz:

Việc Vàng tăng giá là dựa trên sự xác thực của nhà đầu tư rằng Vàng là “tài sản an toàn”.

Tăng giá qua $1300 được coi là một rào cản tâm lý quan trọng có thể thúc đẩy hoạt động mua thêm, theo các nhà phân tích, bao gồm George Gero tại RBC Wealth Management. Gero nói rằng:

Thị trường có những lo lắng lớn về nền kinh tế, thị trường chứng khoán và các sự kiện chính trị, bao gồm cả Brexit. Nếu các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm nơi trú ẩn, giá có thể lên tới $1350.

Vào thứ Sáu, tâm lý thị trường đã phục hồi phần nào sau khi Bộ Thương mại xác nhận trong một thông báo rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu một vòng đàm phán thương mại khác vào tuần tới. Phó đại diện thương mại Mỹ, Jeffrey Gerrish, sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ cho các cuộc đàm phán vào ngày 7 và 8 tháng 1.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: