TT vàng 31/10: Chịu áp lực vì đồng USD mạnh, chạm đáy 2 tuần

Giá vàng đi xuống bởi động Đôla Mỹ ở mức cao trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hiện tại quý kim đang neo mức thấp nhất 2 tuần.

Cập nhật lúc 14h48 giờ Việt Nam, vàng giao tháng 12 tại New York giảm 0,57% còn $1218,3/oz. Cùng thời điểm, vàng giao ngay giao dịch tại $1217,3/oz.

Cùng lúc, chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính, đứng tại 96,77 – gần mức cao nhất 16 tháng. Chỉ số đạt 97,02 vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng 6/2017 khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến nhà đầu tư quay trở lại với đồng Đôla.

Có thể bạn quan tâm:

Dữ liệu tích cực của kinh tế Mỹ đã là yếu tố dẫn dắt thị trường chứng khoán toàn cầu và đồng Đôla tăng trong tuần này, chứng khoán Nhật và Trung Quốc đều tăng hơn 1% hôm thứ Tư, trong khi đôla tăng 0,5% so với rổ tiền tệ.

Nhà Trắng lên giọng trước với Trung Quốc, cảnh báo rằng có thể đánh thuế vào tháng 12 lên số hàng hóa còn lại của Trung Quốc nếu cuộc đàm phán vào tháng tới giữa lãnh đạo 2 nước không có kết quả khả quan. Washington hiện đã đánh thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc và Trung Quốc đã đáp trả bằng cách đánh thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

Hussein Sayed, chuyên gia trưởng phân tích chiến lược tại FXTM, nói:

Nếu đồng Đôla tiếp tục tăng, đặc biệt là so với đồng tiền các nước mới nổi, sẽ gây áp lực lên vàng.

Cho đến khi lạm phát không trở thành một mối đe dọa thực sự hoặc thị trường chứng khoán sụt giảm hơn so với mức hiện tại, nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến tài sản có lợi tức hơn là vàng, đồng Đôla sẽ hưởng lợi.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch