TT vàng 30/7: Nhà đầu tư cẩn trọng trước các cuộc họp BOJ, FED, BOE

Giá vàng giảm trong khi Đôla ít thay đổi ngày thứ Hai khi giới đầu tư trên thị trường chờ đợi các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Vàng giao tháng 8 giảm 3,50USD, khoảng 0.3% còn $1219,6/oz lúc 1:40AM ET (0540GMT). Tới 15h51 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại mức $1221,52/oz.

USD đi ngang sau số liệu GDP

Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, đồng USD gần đi ngang do tâm lý chờ đợi các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương. Ngân hàng trung ương Nhật BOJ sẽ họp xong vào thứ Ba. Ngân hàng trung ương Mỹ Fed sẽ họp xong vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Anh BOE cũng sẽ họp xong vào thứ Năm. Như vậy, trong 3 ngày liên tục, thị trường sẽ đón nhận quyết sách của 3 ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới.

Fed sẽ quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Tư và các dự báo đều cho rằng xu hướng tăng lãi suất sẽ được tái khẳng định khi thị trường hầu như đặt cược toàn bộ vào việc tăng lãi suất vào tháng 9 cũng như dự báo sẽ có thêm 1 lần tăng lãi suất vào cuối năm.

USD index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác ở mức 94,47 hôm thứ Hai.

GDP quý 2 của Mỹ tăng 4,1%, mức tăng cao nhất kể từ 2014, tuy nhiên, ảnh hưởng của con số này lên vàng và Đôla là không đáng kể. Nhà phân tích đang đặt câu hỏi về sự bền vững của tăng trưởng, tuy nhiên, thành quả của chính sách tài khóa kích thích kinh tế được dự báo la sẽ giảm trong năm tới.

BNP Paribas nhận xét:

Khi chúng ta kỳ vọng kinh tế giữ mức tăng trưởng cao trong ngắn hạn, chúng ta thấy kinh tế sẽ chậm lại trong năm tới khi chính sách kích thích phải đối mặt với chính sách tài khóa thắt chặt.

Vàng sẽ ra sao?

Vàng thường nhạy cảm với lợi suất trái phiếu và đồng USD. Đồng Đôla mạnh hơn sẽ làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư có ngoại tệ.

Theo phân tích kỹ thuật, mặc dù đã nằm sâu trong vùng vượt bán, nhưng xu hướng giảm giá vàng vẫn chưa kết thúc. Theo đó, nếu bị đẩy xuống dưới $1210/oz, thì giá vàng có thể xuống tới $1197/oz và xa hơn nữa là $1182/oz. Trong khi đó, mức $1240/oz sẽ là mức kháng cự mạnh trong tuần, kế tiếp là $1272/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: