TT vàng 3/4: Nỗ lực phục hồi nhưng động lực đi lên rất yếu

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng tăng nhẹ mặc dù có thông tin tích cực về thương mại. Tuy vậy, quý kim vẫn giao dịch ở gần mức thấp nhất 4 tháng.

Cập nhật lúc 14h52 giờ Việt Nam, tức 7h52 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao dịch tại sàn Comex của Sở giao dịch hàng hoá New York tăng 0,01% lên mức $1295,55/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1291,53/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc với những diễn biến tích cực của cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Các thông tin cho rằng quan chức 2 nước đã giải quyết được “90% các nội dung quan trọng” và đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại. Vòng đàm phán giữa 2 bên sẽ tiếp tục khi Phó thủ tướng Trung Quốc, Liu He, đến Washington để gặp các quan chức cấp cao của Mỹ và tiếp tục đàm phán.

Tuy nhiên, vàng – tài sản trú ẩn an toàn thường đi ngược với hầu hết các tài sản rủi ro khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện.

Theo một nguồn tin khác, Thủ tướng Anh, bà Theresa May, nói hôm thứ Ba rằng bà sẽ đề nghị gia hạn Brexit.

Bà May nhấn mạnh rằng thời điểm gia hạn là “nhanh nhất có thể”, dự định trước ngày 22/5 để tránh việc nước Anh phải tham gia cuộc bỏ phiếu Châu Âu.

Những nhà giao dịch vàng cũng đang chờ đợi báo cáo mới nhất về thị trường lao động Mỹ tháng 3 trong thứ Sáu này. Các dữ liệu khác, trong đó có dữ liệu bán lẻ và sản xuất Hoa Kỳ cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Dữ liệu gần nhất về kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này đã không thể xua tan lo ngại về việc tăng trưởng. Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba, chỉ số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền giảm lần đầu tiên trong 3 tháng.

George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management tại New York, nói:

Vàng vẫn đang ổn định trước những lo ngại về suy thoái toàn cầu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: