TT vàng 29/3: Chưa thể thoát đáy 2 tuần khi USD mạnh, Brexit và thương mại Mỹ – Trung được chú ý

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục xu hướng giảm nhẹ và neo quanh đáy 2 tuần. Tiến trình Brexit và các thông tin về vấn đề thương mại Mỹ-Trung đang được nhà đầu tư chú ý.

Cập nhật lúc 15h15 giờ Việt Nam, tức 8h15 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,23% xuống còn $1292,35/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1288,13/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng giảm khi đồng USD tăng nhẹ so với các đồng tiền chính. Cùng thời điểm, chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,03% lên 96,792.

Kim loại quý này hiện giao dịch gần mức thấp trong hai tuần, trong khi đồng USD tăng giá chứng tỏ thị trường đã có sự chuẩn bị tốt hơn trước các vấn đề Brexit và cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Fawad Razqzada, nhà phân tích của forex.com tại London, cho biết:

Trên thực tế, chính sách của các Ngân hàng Trung Ương đã trở nên ôn hòa, hỗ trợ đồng USD. Do đó, giá vàng bắt đầu giảm.

Trước hết, giá Vàng cần phải qua mốc $1300/1305 để thay đổi một số thiệt hại kỹ thuật. Tuy nhiên, có thể quý kim sẽ tăng thêm thua lỗ nếu giá về dưới mức thấp là $1281.

Các số liệu, sự kiện kinh tế cần quan tâm

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại cho biết tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ đã tăng với tỷ lệ hàng năm là 2,2% trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng 2,4%.

Đồng bạc xanh ít bị ảnh hưởng sau khi công bố dữ liệu khi đồng bảng Anh giảm mạnh hôm qua, thông tin này đã hỗ trợ đồng USD. Sự sụt giảm của bảng Anh diễn ra sau khi Quốc hội Anh không thông qua bất kỳ dự luật nào thay thế cho thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May về Brexit.

Về vấn đề thương mại Trung-Mỹ, các báo cáo vào thứ Sáu cho biết các cuộc đàm phán giữa hai bên có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện ngày hôm nay sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói rằng Hoa Kỳ có thể loại bỏ một số loại thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Ông cho biết:

Chúng tôi sẽ không từ bỏ đòn bẩy của mình. Điều này không nhất thiết là tất cả các mức thuế sẽ được giữ nguyên. Một số mức thuế quan sẽ được duy trì. Một lần nữa, khi Bob Lighthizer trở lại, ông ấy sẽ cho tất cả chúng ta thấy rõ về điều đó. Đó là một phần của cuộc đàm phán và chúng ta sẽ thấy.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: