TT vàng 29/11: Vàng tăng dù USD nhích nhẹ khi nỗi lo lãi suất giảm bớt

Vàng tăng giá vào ngày thứ Năm tại thị trường Châu Á dù đồng USD nhích nhẹ khi nỗi lo tăng lãi suất tại Mỹ có phần dịu lại.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed – ông Powell, đã nói hôm thứ Tư rằng lãi suất đang ở “ngay dưới” mức trung tính.

Vàng giao tháng 2 tăng 0,13% lên $1231,4/oz lúc 16h00 giờ Việt Nam, tức 9h00 giờ GMT.

Bạc giao tháng 3 giảm 0,14% xuống $14,42/oz, trong khi platinum giao tháng 1 tăng 0,07% lên $826,9/oz.

Powell nói hôm thứ Tư rằng:

Lãi suất vẫn còn thấp nếu tính theo tiêu chuẩn lịch sử và hiện đang ở ngay dưới mức được dự báo là trung tính cho nền kinh tế – tức là mức không làm tăng trưởng kinh tế và cũng không ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế”.

Bình luận của Powell đã đẩy đồng USD xuống giá. USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, hiện nhích nhẹ 0,08% lên 96,755 sau khi chạm mức cao 2 tuần vào đầu phiên giao dịch hôm qua 28/11.

Bart Melek, trưởng nhóm phân tích chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói với Bloomberg rằng:

USD sẽ bị loại khỏi quỹ đạo tăng do đường cong lợi suất phẳng, lãi suất thấp so với các nước G10 khác, và do Fed có thể ít tích cực hơn vào thời điểm các ngân hàng trung ương bắt đầu thực sự bình thường hóa chính sách của họ.

Xu hướng của đồng USD là quan trọng khi nó là yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trong năm nay.

Thông báo kết quả họp của Fed vào tháng 11 sẽ được công bố vào Thứ Năm và được cho là sẽ đưa ra thêm dấu hiệu của việc tăng lãi suất.

Một sự kiện khác cũng được chú ý là cuộc họp G20 tại Argentina vào thứ Sáu, tại đây, ông Trump và ông Tập Cận Bình sẽ gặp nhau để bàn thảo về thương mại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: