TT vàng 28/6: Liên tục xuyên thủng đáy, ngưỡng $1250/oz lung lay

Thị trường vàng thế giới phiên hôm nay 28/6 vẫn là câu chuyện không mấy vui cho nhà đầu tư. Quý kim đã liên tục giảm kể từ đầu tuần và ghi nhận một loạt mức đáy mới cho năm 2018.

Cập nhật lúc 16h06 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1250,29.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Nguyên nhân dẫn tới giá vàng giảm chưa có dấu hiệu ngưng nghỉ là sức mạnh của đồng USD. Hôm nay, chỉ số đồng bạc xanh leo trở lại lên mức cao hơn 11 tháng qua tại 95,05 điểm.

Trên báo cáo của Commerzbank có viết:

Có thể bạn quan tâm:

Vì không có tin tức mới về nhu cầu vàng trong những ngày gần đây, vàng có lẽ vẫn đang được bán mạnh thông qua thị trường kỳ hạn. Chúng tôi đang bối rối rằng vàng đã giảm rất nhiều.

Lưu ý rằng mặc dù lãi suất dữ trữ liên bang tăng vào đầu tháng nay nhưng lãi suất thực tế gần như bằng không và lãi suất thực trong khu vực đồng Euro đang tiêu cực khi dựa trên lợi suất trái phiếu chính phủ Đức, diễn biến này lẽ ra đều giúp vàng. Thêm nữa, thông thường, việc điều chỉnh các thị trường chứng khoán cũng tăng nhu cầu về vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng điều này cũng không xảy ra.

Trong khi đó, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích của FXTM lại bình luận:

Việc giá vàng xuống mức đáy mới từ đầu năm mặc dù căng thẳng thương mại toàn cầu đang tác động mạnh đến tâm lý khiến người ta nghi ngờ về tính năng “tránh bão” của vàng”, theo.

Quỹ giao dịch trao đổi phổ biến nhất theo dõi vàng, SPDR Gold Shares GLD, -0,57% đã giảm 1,2% trong tuần này và đang xem xét mức giảm 3,4% trong tháng Sáu.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch