TT vàng 28/5: Vàng đi xuống khi khi Tổng thống Trump nói vẫn gặp thượng đỉnh với Bắc Triều Tiên

Trong phiên giao dịch hôm nay 28/5, thị trường vàng đối diện với kịch bản tiêu cực khi mà Hội nghị thưởng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn có thể diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 12/6 tới. Điểm đáng lưu ý là thị trường đã để mất mốc kháng cự tâm lý $1300 vừa mới có lại được tuần trước…

Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại New York giảm 5,6USD, tương đương 0,43%, còn $1298,0/oz lúc 12:52AM ET (4:52GMT).

Thị trường vàng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố hỗ trợ đắc lực quý kim hồi cuối tuần trước đang có nguy cơ bị mất đi. Tuần trước, Tổng thống Mỹ đã tuyên bố hoãn cuộc họp Hội nghị thưởng đỉnh với Triều Tiên vào ngày 12/6 tới, theo đó, vàng đã được đà chinh phục ngưỡng $1300. Trong khi đó, hiện tại, cả hai bên Mỹ và Triều Tiên dường như đang mở ra cơ hội rất lớn cho cuộc họp vẫn diễn ra theo lịch.

Có thể bạn quan tâm:

Mỹ – Bắc Triều Tiên vẫn có thể gặp nhau vào ngày 12/6 tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã xác nhận hội nghị thượng đỉnh của ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện đang trở lại, chỉ vài ngày sau khi đột nhiên hủy bỏ một cuộc họp với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tuần trước.

“Phái đoàn Mỹ của chúng tôi đã đến Bắc Triều Tiên để sắp xếp Hội nghị Thượng đỉnh giữa Kim Jong Un và tôi”, Trump viết trên Twitter như là lời xác nhận đầu tiên của Washington rằng các quan chức Mỹ đã đến Bắc Triều Tiên để đàm phán.

“Tôi thực sự tin rằng Bắc Triều Tiên có tiềm năng rực rỡ và sẽ trở thành một cường quốc kinh tế và tài chính trong tương lai. Kim Jong Un đồng ý với tôi về điều này. Nó sẽ xảy ra!”, Trump nói thêm.

Trong khi đó, Kim Jong Un đã đồng ý đàm phán với Hoa Kỳ, theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đã gặp Kim vào thứ Bảy sau khi lãnh đạo Bắc Triều Tiên yêu cầu một cuộc họp bình thường.

“Kim, một lần nữa, đã làm rõ ý định của ông ta về việc phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên,” Moon nói với các phóng viên tại Seoul. “Kim nói rằng anh ta sẽ kết thúc lịch sử chiến tranh và đối đầu nhằm hợp tác để mang lại hòa bình và thịnh vượng thông qua một hội nghị thượng đỉnh thành công giữa Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ”.

Vàng vẫn gặp khó khăn dù đồng USD giảm

Chỉ số đô la Mỹ đứng ở mức 93,87 điểm, giảm 0,36%, lúc 11:42 tối theo giờ ET (03:42 GMT).

Các yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá vàng tuần này

Ngày 28/5

Thị trường Mỹ vẫn đóng cửa nhân ngày Tưởng niệm Liệt sĩ Mỹ.

Ngày 29/5

Mỹ công bố số liệu về niềm tin người tiêu dùng.

Ngày 30/5

Đức công bố số liệu lạm phát sơ bộ cùng doanh thu bán lẻ.

Mỹ công bố số liệu về lương lĩnh vực phi nông nghiệp và ước tính về tăng trưởng GDP quý I.

Ngày 31/5

Trung Quốc công bố chỉ số PMI sản xuất và tăng trưởng ngành dịch vụ.

Eurozone công bố ước tính lạm phát sơ bộ.

Mỹ công bố số liệu về thu nhập và chi tiêu cá nhân, bao gồm đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, hoạt động sản xuất ở vùng Chicago.

Ngày 1/6

Trung Quốc công bố chỉ số sản xuất Caixin

Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ công bố chỉ số sản xuất.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: