TT vàng 28/11: Đi ngang chờ biên bản cuộc họp Fed, cuộc họp G20

Giá vàng đi ngang vào sáng thứ Tư tại Châu Á trong bối cảnh có ít nhà đầu tư đặt các lệnh giao dịch lớn và không có chất xúc tác tạo hướng.

Vàng giao tháng 2 tại New York giảm 0,03% xuống 1219,50/oz lúc 15h32 giờ Việt Nam, tức 8h32 giờ GMT. Giá vàng giao ngay cùng lúc đứng tại $1213,89.

Vàng dao động trong một phạm vi hẹp tong 2 tuần qua, khoảng vài đôla về mỗi hướng, vật lộn để có thể đi theo hướng tăng.

Giao dịch trầm lắng đối với vàng diễn ra khi đồng Đôla mạnh lên trong vài tuần qua. USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, nhích 0,14% lên 97,42 điểm. Chỉ số này tăng liên tục từ ngày 19/11, từ mức 96,19

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông báo cuộc họp của FED vào ngày 7 – 8/11 sẽ được đưa ra vào cuối tuần. Những thông báo này có thể đưa ra các dấu hiệu của việc tăng lãi suất trong năm sau. Lãi suất cao hơn sẽ tạo áp lực lên những tài sản không có lợi suất như vàng.

Một chất xúc tác nữa đối với vàng là bất kì diễn biến mới nào về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc từ cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo 2 nước vào cuối tuần này tại Argentina.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, Goldman Sachs nói rằng giá hàng hóa sẽ tăng trong năm sau, hồi phục từ mức dưới cơ bản, theo các báo cáo dẫn bởi Bloomberg News. Ngân hàng này tin rằng mức giá thấp hiện tại “đưa ra và thiết lập điểm mua vào hấp dẫn cho dầu, vàng và kim loại cơ sở”.

Ngân hàng này tin rằng một chất xúc tác cho sự phục hồi giá là cuộc gặp G20 nơi những sự bất trắc về chính trị đã giữ giá hàng hóa sẽ “thay đổi”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: