TT vàng 27/9: Vàng tăng dần trở lại sau khi giảm vì quyết sách của Fed

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư ‘tiêu hóa’ quyết định nâng lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị hạn chế khi đồng đô la tăng sau các báo cáo liên tiếp trong chính phủ mới của Ý.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1195,61/oz lúc 0815 GMT. Hôm thứ Tư, kim loại chạm mức thấp nhất kể từ ngày 11/9 ở mức $1190,13/oz. Giá vàng giao ngay đã đóng cửa trong khoảng từ $1210 đến $1190/oz kể từ ngày 28/8.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,1% lên $1199,90/oz.

Có thể bạn quan tâm:

“Thực tế là Fed đã không ‘diều hâu’ quá mức. Điều đó có nghĩa là có một số cảm giác tích cực thông qua các loại tiền tệ thị trường mới nổi. Điều này có thể giúp vàng, tài sản đang được mua một cách thận trọng”, Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch của APAC tại OANDA ở Singapore cho biết.

“Chúng tôi vẫn là những người bán hàng lớn hướng tới mốc $1200 và người mua hướng tới $1190/oz… Lực mua săn hàng giá rẻ chắc chắn sẽ đến với mức thấp hơn của phạm vi”.

Fed đã tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay vào thứ Tư, và vẫn còn nguyên vẹn các kế hoạch của mình trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, bởi họ dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ được hưởng ít nhất ba năm tăng trưởng.

“Tuyên bố của Fed không có nhiều tác động lên đồng đô la và vì vậy chúng tôi sẽ mạo hiểm để đoán rằng đồng bạc xanh có thể tiếp tục thấp hơn một chút trong vòng một hoặc hai tuần tới, có thể cho vàng một yếu tố hỗ trợ”, nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone nói trong một lưu ý.

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy phạm vi giao dịch chặt chẽ của vàng sẽ sớm thay đổi, Meir nói thêm.

Peter Fung, người đứng đầu giao dịch tại Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong cho biết: “Đã có một số nhu cầu vật chất dưới $1200, đang hỗ trợ vàng”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: