TT vàng 27/7: Chưa tận dụng được đà giảm của USD, thị trường chờ số liệu GDP Mỹ

Trong phiên giao dịch hôm nay tại thị trường châu Á, giá vàng vẫn diễn biến khá ổn định và duy trì biên độ dao động hẹp. Quý kim chưa thực sự tận dụng được đà suy yếu của đồng USD để leo lên mức cao hơn.

Vàng giao tháng 8 giảm 0,2% còn mức $1223/oz lúc 1:30AM ET (0530GMT). Tới 16h41 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm về mức $1219/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla, giảm 0,06% còn 94,51 trước khi chỉ số GDP Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày. Các nhà kinh tế cũng dự báo rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế tính theo năm sẽ là 4,2% trong quý 2, mức cao nhất trong 4 năm gần đây.

Đồng USD yếu thường khiến vàng, vốn được giao dịch bằng đồng tiền này, rẻ hơn cho những khách hàng nắm giữ đồng nội tệ khác.

Nếu số liệu tăng tưởng kinh tế trong quý II của Mỹ khả quan, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tính đến khả năng đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất. Lãi suất cao thường khiến đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu tăng, qua đó làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của hãng tin Reuters nhận định giá vàng giao ngay dự kiến giảm xuống khoảng $1206- $1214.

Một số nhà phân tích đã ví von rằng tình trạng hiện tại của thị trường vàng giống như một ‘mùa hè bất tận’, nhưng nếu nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn thì việc chọn mua vàng ở mức thấp này có thể là một cơ hội tốt do sự sụt giảm quá mức.

Các quỹ ETF tiếp tục cắt giảm mức nắm giữ của họ, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: