TT vàng 26/7: Hồi phục trước khi số liệu GDP Mỹ quý II được công bố

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều tăng trở lại. Tuy nhiên, biến động của thị trường là không lớn khi nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu kinh tế quan trọng là GDP Mỹ quý II năm 2019.

Cập nhật lúc 14h52 giờ Việt Nam tức 7h52 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,34% lên $1419,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1419,84/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Kim loại màu vàng đã chịu một số áp lực trước đó trong ngày sau khi dữ liệu cho thấy số đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền ở Hoa Kỳ đã tăng hơn gấp đôi dự báo trong tháng 6.

Các đơn đặt hàng vốn cốt lõi cũng vượt xa kỳ vọng, cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị đã tăng sau khi giảm trong quý I (lần đầu tiên sau 3 năm).

Dấu hiệu phục hồi này mang lại sự lạc quan về đầu tư kinh doanh, một trong những yếu tố được Cục Dự trữ Liên bang ghi nhận là mối quan tâm chính vì góp phần vào rủi ro suy thoái kinh tế.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ chuyển trọng tâm vào dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý II của Hoa Kỳ công bố trong ngày và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Các nhà kinh tế, tính trung bình, kỳ vọng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại với tốc độ 1,8% trong quý II so với tỷ lệ 3,1% được thấy trong quý trước.

Nhưng một số nhà phân tích có vẻ lạc quan hơn về tốc độ tăng trưởng kinh tế.

“Chúng tôi dự báo GDP Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% trong quý II năm 2019, dẫn đầu bởi sự đóng góp mạnh mẽ từ chi tiêu của người tiêu dùng và chi tiêu của chính phủ. Một phần, dữ liệu lịch sử sắp được điều chỉnh đóng góp cho dự báo này“, Morgan Stanley (NYSE: MS) nói trong một ghi chú.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: