TT vàng 26/2: Đi xuống, NĐT chờ các tin tức kinh tế quan trọng từ Mỹ

Thị trường vàng ban đầu tăng và hiện đảo chiều giảm trong phiên thứ Ba tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

Cập nhật lúc 15h12 giờ Việt Nam, tức 8h12 giờ GMT, hợp đồng Tương lai Vàng giao vào tháng 4 tại New York đã giảm 2,15USD mỗi ounce, tương đương 0,16%, về $1327,35/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1325,72/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ GDP quý IV của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm. Việc công bố báo cáo đã bị trì hoãn do chính phủ đóng cửa một phần trong 35 ngày.

Trong khi đó, dữ liệu lượng nhà ở mới được khởi công và giấy phép xây dựng sẽ có vào thứ Ba, và số liệu về chi tiêu tiêu dùng cá nhân cùng với tâm lý của người tiêu dùng và sản xuất dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện trong tuần này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nêu lên triển vọng về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, ông Trump nói rằng hai bên “sẽ có một cuộc gặp hội nghị thượng đỉnh để thực hiện ký kết” và họ “đang làm rất tốt cùng nhau”, mặc dù ông cảnh báo rằng thỏa thuận này “có thể sẽ không xảy ra”.

Tổng thống cũng tuyên bố trì hoãn áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào cuối tuần qua, với lý do có “những tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc”.

Tin này lại là con dao hai lưỡi đối với Vàng: khi nhà đầu tư có khẩu vị thiên về phía những tài sản rủi ro hơn hỗ trợ tiền tệ của các thị trường mới nổi từ đó giúp ngân hàng trung ương của các nước này dùng tiền để mua kim loại quý. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sự tăng trưởng vượt bậc của các tài sản “rủi ro hơn” như cổ phiếu có thể thúc đẩy một số dòng chảy ra khỏi những tài sản an toàn hơn chẳng hạn như Vàng và trái phiếu.

Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có hai ngày phát biểu điều trần trước Quốc hội về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ, bắt đầu vào thứ Tư, và sự kiện này cũng sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: