TT vàng 26/11: Đi theo kịch bản tăng giá khi NĐT chờ tin từ Fed và hội nghị G20

Giá vàng tăng vào thứ Hai tại thị trường châu Á khi đồng Đôla giảm nhẹ sau nghỉ lễ Tạ Ơn. Các thành phần thị trường đang dõi theo và chờ đợi triển vọng chính sách của Fed trước khi cuộc đàm phán Mỹ – Trung diễn ra vào thứ Sáu, những diễn biến có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Cập nhật lúc 15h04 giờ Việt Nam, tức 8h04 giờ GMT, vàng giao tháng 2 tại New York tăng 5,1USD mỗi ounce, tương đương 0,41%, $1234,1/oz. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1227,34/oz.

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng Đôla so với rổ tiền tệ giảm 0,1% xuống 96,82 điểm. Đồng USD đã nhận được động lực tăng giá đáng kể kể từ cuối tháng 10.

Tổng thống Mỹ Donald TrumpChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp mặt tại hội nghị G20 tại Buenos Aires để bàn thảo về thương mại, các nhà đầu tư đang chờ đợi xem căng thẳng có được giải tỏa.

Nếu Washington và Bắc Kinh đi đến được thống nhất, tâm lý thị trường sẽ được cải thiện và lực cầu với tài sản an toàn như vàng sẽ giảm.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed – Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Tư về triển vọng kinh tế Mỹ, được dự kiến sẽ hỗ trợ đồng Đôla. Đồng Đôla mạnh lên sẽ làm những tài sản niêm yết bằng Đôla trở nên đắt hơn với người nắm giữ ngoại tệ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: