TT vàng 25/6: Liên tục lập đỉnh mới vì căng thẳng Mỹ – Iran leo thang

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục tăng khi căng thẳng Trung Đông tăng nhiệt. Kim loại quý đang đón nhận lực cầu rất lớn khi nhà đầu tư né tránh rủi ro trước cuộc họp thượng đỉnh G20.

Cập nhật lúc 15h18 giờ Việt Nam, tức 8h18 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, đã tăng 1,33% lên $1437,05/oz. Trong khi đó, trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1433,79/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran vào thứ Hai. Đó là phản ứng của Washington đối với việc Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Hoa Kỳ vào tuần trước. Tổng thống Trump đã chấp thuận các cuộc không kích trả đũa nhưng đã quyết định dừng ngay sau đó. Helen Rush, nhà phân tích cấp cao về kim loại quý tại Capital Market ở London, cho biết vào thứ Hai rằng:

Đây là ngày tăng thứ 5 liên tiếp khi nhu cầu về kim loại quý vẫn tăng mạnh do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, sự chuyển hướng chính sách ôn hòa hơn của các ngân hàng trung ương lớn và sự giảm giá lan rộng của đồng bạc xanh.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm vàng, được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, trong những thời điểm bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

Trong khi đó, một bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào cuối tuần này dự kiến ​​sẽ được chú ý. Thị trường sẽ chú ý đến bình luận ​​của ông về việc Fed có thể tăng lãi suất tại cuộc họp Fed tháng 7 hay không.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tuần này, nơi Trump dự kiến ​​sẽ gặp đối tác Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại. Các nhà phân tích tin rằng dường như không có khả năng có một thỏa thuận thương mại một cách nhanh chóng sau khi Hoa Kỳ đưa thêm các công ty Trung Quốc vào danh sách đen chỉ vài ngày trước cuộc họp.

Đáp lại, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen cho biết Bắc Kinh muốn Hoa Kỳ dừng ngay “các hành động không phù hợp” đối với các công ty Trung Quốc.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: