TT vàng 25/5: Duy trì tốt mốc $1300 nhưng vẫn bị USD mạnh đe dọa

Thị trường Vàng suy yếu nhẹ trong phiên giao dịch thứ Sáu khi đồng Đôla phục hồi so với các đồng tiền chính tại Châu Á. Kim loại quý đang được hỗ trợ tốt vì lấy lại được mức tâm lý $1300 và quyết định của Tổng thống Mỹ trong việc hủy cuộc họp thượng đỉnh với Triều Tiên. Tuy nhiên, việc đồng bạc xanh tăng giá tốt trên thị trường tiền tệ khiến cho vàng gặp không ít khó khăn.

Vàng giao tháng 6 trên sàn giao dịch Comex giảm 2,4 USD mỗi ounce, tương đương 0,18%, còn $1301,9/oz lúc 12:35 ET (4:35GMT).

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh đồng đô la so với rổ 6 đồng tiền chính, đứng ở mức 93,83 điểm, tăng 0,11%, lúc 11:42 theo giờ ET (03:42 GMT). Tuần này đồng USD tăng lên mức cao nhất trong năm khi chỉ số chạm mức 94,10 vào đêm thứ Tư.

Các nhân tố ảnh hưởng tới giá vàng

Hôm qua, giá vàng tăng tốt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore.

Ông Trump cho biết lý do của quyết định này là “sự giận dữ tột cùng và thái độ thù địch lộ rõ” thể hiện trong tuyên bố gần đây của ông Kim Jong Un bất chấp Triều Tiên đã thực hiện cam kết hủy các đường hầm dẫn đến địa điểm thử hạt nhân của nước này. Quyết định của ông Trump khiến nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Sức hút của vàng như một loại tài sản trú ngụ an toàn càng cải thiện sau khi Bộ Thương mại Mỹ khởi xướng điều tra ô tô và xe tải nhập khẩu với lý do an ninh quốc gia, gây lo ngại điều này sẽ dẫn đến hàng rào thuế quan tương tự như từng áp lên nhôm, thép nhập khẩu.

Các yếu tố kĩ thuật chưa thực sự ủng hộ vàng

Về mặt kỹ thuật, diễn biến giá đã lấy lại mức giá trên $1300, mức trung bình 50% của sự dịch chuyển lên từ mức thấp ngày 18/12 năm ngoái. Tuy nhiên, giá quý kim vẫn đang nằm dưới trung bình MA 200 ngày. MA đó (đường màu xanh lục trong biểu đồ trên) đi kèm ở mức $1307,62. Mức cao trong ngày đạt $1306,69.

Nhìn chung, đà tăng điểm ngày hôm qua và di chuyển trở lại trên ngưỡng 50% là dấu hiệu tích cực/tăng. Tuy nhiên, nếu quý kim muốn có đủ động lực để tăng lên thì cần vượt lên trên đường 200 MA là điều bắt buộc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: