TT vàng 24/7: Khó lòng hồi phục vì USD

0
622

Giá vàng giao dịch thấp hơn một chút vào thứ Ba khi đồng Đô la tăng nhẹ trên thị trường tiền tệ…

Giá Vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex của NewYork Mercantile giảm 0,47% về mức là $1219,8/oz lúc 1:10 AM ET (05:10 GMT). Trên thị trường giao ngay, giá vàng chiều nay lúc 15h36 giờ Việt Nam giảm về $1223,96/oz.

Thị trường lại tập trung vào những căng thẳng thương mại sau khi đại sứ Trung Quốc tại Brazil Li Jinzhang cho biết rằng nước này muốn có “một mối quan hệ thương mại lâu dài” với Brazil về hàng nông sản và các sản phẩm khác trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang với Hoa Kỳ.

Hai nước đã sẵn sàng để đưa mối quan hệ thương mại của họ lên mức mới, Li nói thêm rằng họ nên tận dụng các cơ chế đa phương, như Tổ chức Thương mại Thế giới để tăng cường quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Brazil bắt đầu “khoảng 200 năm trước đây. ”

Trong khi đó, đồng Đô la giao dịch ổn định vào hôm nay, sau một sự sụt giảm mạnh trong phiên trước đó khi ông Trump nói với CNBC vào thứ Sáu tuần trước rằng ông “không hài lòng” về quyết định của FED về việc tăng lãi suất.

Chỉ số US Dollar đã tăng 0,01% lên mức giao dịch là 94,43 lúc 12:01 AM ET (04: 01GMT).

Đồng Đô la mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác.

Vào đầu thứ Bảy, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cố gắng giảm bớt lo ngại về một cuộc chiến tiền tệ tại cuộc họp G-20, xác nhận sự độc lập của Fed, và tin rằng chính phủ sẽ không can thiệp vào.

Mitsuo Imaizumi, chuyên gia chiến lược tiền tệ của Daiwa Securities, nói:

Nền kinh tế Mỹ đang ở trong tình trạng rất khỏe mạnh. Không thể tưởng tượng được Cục Dự trữ Liên bang sẽ ngừng tăng lãi suất.

Giavang.net