TT vàng 24/7: Hồi phục khiêm tốn khi nhà đầu tư vẫn thận trọng về quyết định của Fed

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, Giá vàng giao dịch khả quan hơn đôi chút nhưng lại bị kiềm chế bởi đồng USD tăng giá. Các thương nhân vẫn thận trọng trước quyết định chính sách sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Cập nhật lúc 14h27 giờ Việt Nam, tức 7h27 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,14% chạm $1423,65/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1423,69/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tăng lên trên các báo cáo rằng các cuộc đàm phán thương mại trực tiếp giữa các quan chức từ Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể bắt đầu ngay sau tuần tới. Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chính, nhích 0,01% lên 97,425.

Động thái này diễn ra bất chấp việc công bố dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ chỉ sau một đêm. Cả tháng 6 doanh số bán nhà hiện tại và chỉ số sản xuất khu vực cho khu vực Richmond trong tháng 7 đều yếu hơn dự kiến.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng, được hỗ trợ bởi một thỏa thuận để mở rộng giới hạn vay của chính phủ Mỹ, làm cho các tài sản lưu giữ bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ kim loại quí bằng các loại tiền tệ khác.

“Đã có một sự thay đổi mạnh mẽ trong những tuần qua trên thị trường vàng. Động lực dường như đã mất và một số nhà đầu tư ngắn hạn đã tìm cách chốt lời trước quyết định của Fed vào tuần tới”, chuyên gia phân tích Ross Strachan của Capital Economics nhận định.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: