TT vàng 23/8: Đảo chiều giảm do USD mạnh lên nhờ Fed, lo ngại thuế quan

Giá vàng giảm vào thứ Năm khi thị trường lo ngại các vấn đề về thuế quan và việc lãi suất tăng có thể làm tăng giá USD.

Vàng giao tháng 12 giảm 0,5% còn $1197,8/oz lúc 1:20AM ET (0520GMT) tại New York. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 14h20 giờ Việt Nam đứng tại $1188,64/oz.

Vàng mất đà tăng với lo ngại về loạt thuế mới của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc và kì vọng lãi suất tăng có thể đẩy giá đồng Đôla.

Peter Fung, trưởng bộ phận giao dịch tại Wing Fung Precious Metals tại HongKong nói:

Có thể bạn quan tâm:

Nhà đầu tư lo lắng với loạt thuế mới mà Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc và đang tìm mua đồng Đôla, đây được coi như tài sản an toàn vào thời điểm này.

Đồng Đôla tăng giá lần đầu tiên trong 6 ngày gần đây vào thứ Năm, với USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, tăng 0,4% lên 95,34 sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ nói rằng họ đã sẵn sàng để tiếp tục nâng lãi suất cho đến khi nền kinh tế Mỹ ở mức tốt. Biên cuộc họp của Fed  công bố vào hôm thứ Tư viết: “Nhiều người tham gia đã đề xuất rằng nếu các dữ liệu tiếp tục hỗ trợ triển vọng kinh tế hiện tại, có thể sẽ sớm thích hợp để thực hiện một bước khác về chính sách”.

Trong khi đó, cuộc gặp đàm phán cấp trung giữa Trung Quốc và Mỹ diễn ra trong tuần này, lần đầu tiên trong vòng 2 tháng, nhằm tìm giải pháp giải tỏa căng thẳng về thương mại. Tổng thống Trump cũng đã nói rằng ông không kì vọng nhiều vào vòng đàm phán này. Các mức thuế của Mỹ lên 16 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào cuối ngày thứ Năm. Trong khi Trung Quốc cũng có thể áp thuế lên giá trị hàng hóa tương đương của Mỹ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: