TT vàng 23/7: Đi xuống trong nỗi lo về chính sách tiền tệ của các nước lớn

Trong phiên giao dịch thứ Ba 23/7 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết sách từ các Ngân hàng Trung ương trong hai tuần tới.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến họp vào thứ Năm, sau đó là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed sẽ họp vào tuần tới.

Các thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 30-31/7.

Fed và ECB đã bắt đầu giai đoạn tránh phát biểu trước công chúng và các cuộc phỏng vấn trước khi quyết định về chính sách tiền tệ nên các thị trường không có thêm thông tin từ các nhà hoạch định chính sách.

Cập nhật lúc 15h05 giờ Việt Nam, tức 8h05 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,5% xuống còn $1419,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1419,46/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh la cây

Các thị trường chứng khoán đang tăng điểm ở châu Á được xem là đã gây áp lực lên vàng, tài sản trú ẩn an toàn. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tiến 0,95% chạm 21620,88 điểm trong khi các thị trường lớn khác cũng giao dịch trong sắc xanh trên bảng điện tử.

Trong khi đó, Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết đồng Yên Nhật Bản là một lựa chọn với chi phí thấp hơn so với vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Các nhà phân tích của Goldman cho biết:

Sự biến động của giá vàng và các hợp đồng quyền chọn mua đối với vàng hiện đang ở mức đắt và giá đồng Yên có vẻ hấp dẫn”. “Với lượng tiền đổ vào vàng nhiều hơn, đồng Yên có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn về mặt chiến thuật đảm bảo”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: