TT vàng 21/8: Tăng trở lại khi USD giảm vì lời chỉ trích từ ông Trump

Hôm nay, giá vàng tăng lên khi đồng USD giảm nhẹ bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông “không vui” với quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,6% lên $1201,9/oz vào lúc 1:40 AM ET (05:40 GMT) trên sànComex New York Mercantile. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại ngưỡng $1187,09/oz.

Giá vàng giao sau đã giảm 2,86% trong tuần vừa rồi, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 5/2017, sau khi chạm ngưỡng $1176,20/oz vào Thứ Năm tuần trước, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1/2017.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng đang giảm khoảng 10,8% kể từ đầu năm tới nay, chịu áp lực do đồng đô la tăng mạnh và lãi suất tăng cao.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,3% xuống 95,39 lúc 1:20 AM ET (05:20 GMT).

“Tôi cần được Fed giúp đỡ một chút,” Trump nói thêm rằng ông tin rằng Cục dự trữ liên bang nên làm “những gì tốt cho đất nước”

Ngoài ra, việc Mỹ – Trung Quốc lên kế hoạch đàm phán nhằm hạn chế căng thăng thẳng thương mại giúp đồng nhân dân tệ tăng quá, qua đó tích cực lên vàng.

Nhà phân tích Naeem Aslam, ThinkMarkets.com, nhận định nhân dân tệ càng mạnh lên, vàng càng rẻ đối với nhà đầu tư Trung Quốc. Giá thấp còn làm tăng các giao dịch quyền chọn vàng từ những tay săn giá hời – những người đang thúc đẩy giá vàng tăng.

“Giá vàng cần phải vượt qua mốc $1200 để có khả năng phục hồi thực sự. Nếu không, đây khả năng cao chỉ là bẫy tăng giá”, Aslam nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch