TT vàng 21/3: Tiếp đà tăng lên $1320 khi Fed ngừng nâng lãi suất trong năm 2019

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục ghi nhận kịch bản lạc quan sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed quyết định loại bỏ việc tăng lãi suất trong năm 2019.

Cập nhật lúc 14h44 giờ Việt Nam, tức 7h44 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex New York vọt 1,39% lên $1319,75/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1320,11/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đã bắt đầu tăng vào đêm qua khi Fed thông báo kết quả họp chính sách. Lãi suất được giữ nguyên sau cuộc họp của Fed vào tháng 3 với lo ngại về tăng trưởng kinh tế trong nước và toàn cầu. Fed cũng chỉ ra rằng từ nhiều tháng nay họ không có ý định giảm đà tăng trưởng của Mỹ với việc tăng mạnh lãi suất.

Quyết định này mang tính nới lỏng nhiều hơn những kỳ vọng của thị trường và được coi là thông tin hỗ trợ giá vàng.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất, và lãi suất thấp sẽ tạo áp lực lên đồng Đô la và tăng lợi nhuận của người nắm giữ Vàng.

Bên cạnh đó, diễn biến thương mại Mỹ – Trung thu hút sự chú ý khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, nói rằng ông sẽ giữ các mức thuế suất đối với hàng hóa Trung Quốc trong “một thời gian”.

Ông nói với các phóng viên tại Nhà trắng vào hôm thứ Tư rằng:

Chúng ta không nói đến việc bãi bỏ, chúng ta nói đến việc sẽ tạm thời giữ mức thuế đó trong một khoảng thời gian, vì chúng ta phải được chắc chắn rằng nếu có thỏa thuận với Trung Quốc, thì Trung Quốc phải cam kết thực hiện thỏa thuận đó. Họ đã có rất nhiều vấn đề tồn tại cùng các thỏa thuận nhất định.

Chia sẻ của ông khiến nhà đầu tư cảm thấy lo lắng, khi ông cũng nói rằng thỏa thuận đang “diễn ra tốt đẹp”.

Thông tin vào hôm thứ Tư cho rằng quan chức Mỹ đang lo ngại việc Bắc Kinh sẽ không chấp thuận yêu cầu của phía Mỹ trong đàm phán do thiếu sự đảm bảo rằng Mỹ sẽ bãi bỏ các mức thuế áp lên hàng hóa Trung Quốc sau khi đạt được thỏa thuận.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: