TT vàng 20/9: Tăng chậm rãi khi USD giảm vì nỗi lo thương mại

Trên thị trường châu Á hôm nay 20/9, giá vàng tiếp tục đi lên khi đồng Đôla yếu đi bởi mối lo ngại về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vàng giao tháng 12 tăng 0,17% lên $1210,4/oz lúc 1:00AM ET (0500GMT) tại New York. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 15h15 đứng tại $1203/oz.

Vàng cũng đã giảm khoảng 11,6% so với mức đỉnh vào tháng 4 khi căng thẳng thương mại leo thang và lãi suất USD tăng làm vàng phải chịu lực bán của thị trường.

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ giảm 0,01% còn 94,11.

Các báo cáo cho rằng vì các mức thuế mà Mỹ và Trung Quốc áp lên hàng hóa của nhau chỉ là 10%, thấp hơn kì vọng, làm giảm nhu cầu với Đôla, được coi như một tài sản an toàn. Đồng Đôla cũng chịu áp lực sau khi có thông tin rằng Mỹ và Canada dường như không đạt được thỏa thuận trong tuần này.

Stephen Innes, Trưởng mảng giao dịch APAC tại OANDA, nói:

Rủi ro (tâm lý) đang phẳng, nhưng cũng làm giảm sức hút của Đôla như một tài sản an toàn (hỗ trợ vàng)… Với vàng, để vượt mức $1210, chúng ta cần thấy Đôla yếu đi so với đồng tiền của các nước mới nổi cũng như Euro.

Tuy nhiên, cũng không có nhiều biểu hiện về tài sản an toàn đối với vàng khi thị trường chưa giải tỏa nhiều năng lượng với chiến tranh thương mại.

Trong tuần này, thị trường sẽ chú ý đến cuộc họp của FED với kì vọng rằng họ sẽ tăng lãi suất và bàn thảo về những lần tăng tiếp theo. Lãi suất tăng sẽ làm giảm nhu cầu đối với vàng, tài sản không có lợi suất và thúc đẩy giá đôla.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: