TT vàng 20/6: Giá vàng giảm do USD đi lên và thị trường chứng khoán tăng điểm

Trong phiên giao dịch sáng thứ Tư 20/6 tại thị trường châu Á, giá vàng đối diện với kịch bản tiêu cực khi đồng USD tăng và thị trường chứng khoán khởi sắc.

Vàng giao tháng 8 tại New York giảm 2,7USD, khoảng 0,2%, còn $1275,9/oz lúc 1:13AM ET (0513GMT).

Thị trường chứng khoán khu vực khá lạc quan

Tâm lý tích cực trong khu vực đã đưa chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản tiến 0,6% và Kospi của Hàn Quốc tăng 1,1%. Đồng thời, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cộng 0,5%.

Có thể bạn quan tâm:

Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, nói trong một cuộc phỏng vấn với Báo chứng khoán Thượng Hải rằng các nhà lập pháp đã chuẩn bị cho các cú sốc bên ngoài và khuyên nhà đầu tư bình tĩnh. Ngân hàng Trung ương đã sẵn sàng sử dụng chính sách tiền tệ để bình ổn thị trường. Ông nói:

Chúng tôi nhìn về phía trước, chuẩn bị các chính sách phù hợp và sẵn sàng sử dụng mọi chính sách tiền tệ. Biến động của thị trường chứng khoán “do tâm lý là chính” và rằng Trung Quốc có: “dư địa để đối diện với các vấn đề về thương mại”.

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc cùng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên sẽ gặp nhau trong tuần này tại Bắc Kinh và sẽ bàn thảo nhiều vấn đề, trong đó có việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, báo chí Bắc Triều Tiên cho hay.

Chuyến viếng thăm 2 ngày của ông Kim có thể có kết thúc trong hôm nay, truyền thông nhà nước cho biết.

Thị trường chuyển sang chế độ bớt rủi ro sau khi các tuyên bố của các bên về thuế. Mỹ áp 10% thuế lên khoảng 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trung Quốc nói: “Mỹ đã châm ngòi chiến tranh thương mại, vi phạm nguyên tắc thị trường và làm tổn hại đến nhân dân Mỹ và Trung Quốc và Thế giới”.

USD tăng gây cản trở giá hàng hóa, trong đó có vàng

Đồng Đôla phục hồi nhẹ vào sáng thứ Tư tại Châu Á sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla với rổ 6 đồng tiền tệ chủ chốt, tăng 0,11% lên 94,75.

Các tài sản định giá bằng vàng thường nhạy cảm với sự biến động của đồng Đôla. Đôla tăng sẽ làm vàng trở nên đắt đỏ với người nắm ngoại tệ và nhu cầu sẽ giảm.

Với các kim loại khác, bạc tương lại giảm 0,73% còn $16,320/oz, bạch kim tương lai giảm 0,71% còn $862,2/oz.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: