TT vàng 20/2: Ổn định chờ biên bản cuộc họp tháng 1 của FED

Thị trường vàng tương đối ổn định vào thứ Tư tại phiên châu Á khi đồng Đô la đi ngang. Cục dự trữ Liên bang Fed sẽ công bố kết quả cuộc họp gần nhất trong ngày hôm nay.

96679038

Hợp đồng Tương lai vàng giao tháng 4 nhích 0,03% lên $1345,15/oz lúc 8h37 giờ GMT, tức 15h37 giờ Việt Nam. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1342,4/oz.

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiếp tục được giao dịch ở mức 96,54 tăng 0,02%.

Nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi liệu Fed có bóng gió về việc tăng lãi suất trong bản công bố kết quả phiên họp lần trước hay không.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Darrell Delamaide của Investing.com nói:

Đầu tiên, Fed đã đạt được hiệu quả trong việc làm chậm quá trình tăng lãi suất trong năm nay. Thông điệp từ Fed lần này sẽ là hạn chế giảm bảng cân đối một cách mạnh mẽ như trước đây và tạm thời giữ ở mức cao.

Họ có thể tạm thời giữ chính sách nới lỏng, bằng cách mua trái phiếu, như một hướng giải quyết mới cho chính sách tiền tệ hơn là một giải pháp khẩn cấp tạm thời.

Hôm thứ Ba, Thống đốc Fed tại Cleveland, Loretta Mester, được coi là một trong những người mang quan điểm ‘diều hâu’ của Fed, tuyên bố rằng bà sẽ ủng hộ việc làm chậm quá trình bình thường hóa bảng cân đối kế toán.

Fed đã giữ nguyên lãi suất vào tháng trước và gây ngạc nhiên bằng cách chuyển sang một quan điểm ‘bồ câu’ hơn đối với việc tăng lãi suất trong tương lai với lý do gồm lạm phát giảm và rủi ro gia tăng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Sự thay đổi trong thông điệp của Fed cho thấy sự tạm ngưng dài hạn trong việc tăng lãi suất, điều này làm giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng, tài sản phi lợi suất.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại Trung – Mỹ dự kiến ​​sẽ thu hút sự chú ý trong những ngày tới. Nhà Trắng cho biết vào cuối tuần rằng các cuộc đàm phán giữa các quan chức cấp cao sẽ bắt đầu tại Washington vào cuối tuần này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: