TT vàng 2/11: Neo ở mức cao 3 tháng khi USD chưa có dấu hiệu tăng trở lại

Giá vàng giảm nhẹ hôm thứ Sáu dù đồng Đôla vẫn tiếp tục ghi nhận xu hướng xuống giá. Hội đồng Vàng thế giới cho biết hôm thứ Sáu rằng các ngân hàng trung ương đang tăng mua vàng lên mức cao nhất trong 3 năm.

Cập nhật lúc 15h02 giờ Việt Nam, tức 8h02 giờ GMT, Vàng giao tháng 12 tại New York giảm 0,14% còn $1236,9/oz. Cùng thời điểm, vàng giao ngay đứng tại $1235,2/oz.

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, giảm 0,15% còn 95,94 điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Hội đồng Vàng thế giới nói rằng ngân hàng trung ương các nước đã mua khoảng 148 tấn vàng trong giai đoạn từ tháng 7 đến 9, tăng 22% so với cùng kì năm trước. Dẫn lời báo cáo, Bloomberg nói rằng Ngân hàng trung ương Nga dẫn đầu danh sách với 92 tấn vàng đã mua.

Đồng Đôla chịu áp lực trong tuần này khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm. Chứng khoán Trung Quốc và Hong Kong tăng khoảng 2% trong buổi sáng thứ Sáu, trong khi các chỉ số khác của Châu Á cũng tăng.

Ngày hôm nay, nhà đầu tư sẽ chờ đợi dữ liệu về lao động tại Mỹ vào cuối ngày.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được chú ý sau khi Tổng thống Trump bình luận rằng trao đổi giữa ông và ông Tập Cận Bình là “hiệu quả”

“Những cuộc thảo luận đang tiến triển một cách tích cực,” Trump đã viết trên Twitter hôm thứ Năm. “Chúng tôi cũng đã có cuộc thảo luận rất tốt về các vấn đề Bắc Triều Tiên!” ông Trump và ông Tập sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng này.

Trump nói rằng cánh cửa vẫn mở cửa cho các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc, chỉ vài ngày sau khi các báo cáo cho biết ông đang cân nhắc áp đặt thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại vào đầu tháng 12 nếu các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo không có tiến triển tốt.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: