TT vàng 19/6: Mỹ – Trung đáp trả nhau không ngừng, Vàng tăng giá

Giá vàng tăng hôm thứ Ba sau khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung khiến các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn an toàn bằng kim loại quý. Đôla yếu đi cũng là một yếu tố hỗ trợ.

Vàng giao tháng 8 tăng 5,7USD, khoảng 0,44%, lên $1285,7/oz lúc 12:40 AM ET (0440GMT).

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói hôm thứ Hai rằng ông đã chỉ thị cho Đại diện thương mại Mỹ xác định 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc để áp thêm thuế.

Có thể bạn quan tâm:

Trump nói rằng động thái này để trả đũa Trung Quốc đã tăng thuế lên khoảng 50 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

Trump nói: “Trung Quốc cho thấy họ không có ý định thay đổi cách thức thực hiện không công bằng của họ liên quan đến sở hữu trí tuệ và công nghệ Mỹ. Thay vì thay đổi, họ giờ đây còn đe dọa các công ty Mỹ, nhân công và nông dân Mỹ, họ đã không làm gì sai”.

Ông nói thêm: “Sau khi các thủ tục hoàn tất, các mức thuế sẽ có hiệu lực nếu Trung Quốc vẫn không thay đổi hành động của họ và vẫn tiếp tục thực hiện các mức thuế mà họ vừa công bố”.

Hôm thứ Sáu, Trump cho biết ông đã áp mức thuế 25% lên 50 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,18% còn 92,24 điểm.

Các tài sản định giá bằng Đôla, như vàng, thường nhạy cảm với sự biến động của Đôla. Khi Đôla tăng, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ và sẽ làm nhu cầu với vàng giảm.

Với các kim loại khác: Bạc tương lại tăng 0,43% lên $16,510/oz. Bạch kim mất 0,2% còn $882,59/oz và đồng giảm 0,7% còn $3,103/

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch