TT vàng 18/4: Chưa tìm được yếu tố hỗ trợ, vàng neo quanh mức thấp nhất năm

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục chuỗi ngày đi theo kịch bản bi quan khi các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế được cải thiện và tạo áp lực lên giá vàng – vốn là kênh trú ẩn an toàn trên thị trường.

Cập nhật lúc 15h16 giờ Việt Nam, tức 8h16 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng kỳ hạn tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đi ngang tại mốc $1276,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1276,19/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Đến hôm nay, giá Vàng đã giảm hơn 1% trong tuần này và đang trên đà giảm tuần thứ tư liên tiếp. Hầu hết các thị trường đều đóng cửa vào Thứ Sáu ngày 19/4 cho kỳ nghỉ lễ Thứ Sáu Tốt lành Good Friday.

Dữ liệu chính thức hôm thứ Tư cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm 2019, trong khi sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ cho tháng 3 cũng cao hơn dự kiến.

Dữ liệu thương mại và tín dụng đã công bố hôm thứ Sáu tuần trước cũng vượt quá dự báo.

Dữ liệu khá tốt của Trung Quốc cho thấy mối lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại trên toàn cầu đã được giảm thiểu ở mức độ lớn, điều này sẽ làm tăng mức độ chấp nhận rủi ro trên thị trường, theo ông Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói với Reuters.

Dữ liệu cũng đã hỗ trợ lãi suất trái phiếu, làm cho “kênh đầu tư an toàn” phổ biến nhất thay thế cho vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư ngay lập tức sẽ chuyển sự quan tâm sang báo cáo Chỉ số quản lý mua hàng cho các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ ở châu Âu vào cuối ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: