TT vàng 18/1: Trượt giảm do nhà đầu tư lạc quan về triển vọng thương mại Mỹ – Trung

Giá vàng giao dịch thấp hơn một chút vào thứ Sáu tại thị trường châu Á sau khi một báo cáo rằng Hoa Kỳ đang xem xét giảm thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc đã cải thiện tâm lý đối với các tài sản rủi ro và làm giảm nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,21% xuống còn $1289,55/oz vào lúc 15h07 giờ Việt Nam, tức 8h07 giờ GMT. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1290,35/oz.

Ngược lại, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,06% lên 95,765.

Hôm thứ Năm, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đề xuất nới lỏng thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Theo báo cáo, trong đó trích dẫn những người có kiến ​​thức về vấn đề này, Mnuchin phải đối mặt với sự phản đối của Đại diện thương mại Robert Lighthizer, người lo ngại động thái này sẽ được coi là một dấu hiệu của sự nhượng bộ.

Có thể bạn quan tâm:

Báo cáo đã đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu cao hơn, trong khi vàng trú ẩn an toàn đi xuống, ngay cả sau khi Bộ Tài chính phủ nhận tin tức.

Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng thuế đối với hơn 200 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào tháng 3 trừ khi hai nước có thể giải quyết sự khác biệt của họ về thương mại. Sự bế tắc gần đây đã hỗ trợ vàng, được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ căng thẳng địa chính trị.

Trong khi đó, chiến thắng của Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May vào thứ Tư trước cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đã làm tăng hy vọng rằng nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận. Điều đó đến một ngày sau khi kế hoạch Brexit của bà bị quốc hội Anh từ chối một ngày trước đó trong một thất bại kỷ lục.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: