TT vàng 15/1: Giảm không đáng kể khi thị trường chờ tin Brexit

Vàng dịch chuyển theo hướng giảm nhẹ vào thứ Ba tại thị trường châu Á do sự tăng giá của chứng khoán châu Á đã thu hút sự quan tâm đến các tài sản rủi ro hơn, mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước một cuộc bỏ phiếu Brexit quan trọng.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao vào tháng 2 tại New York giảm 0,14% ở mức $1289,70 lúc 15h00 giờ Việt Nam, tức 8h00 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1289,78/oz.

Chứng khoán châu Á đã phục hồi vào thứ Ba, chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng khoảng 1% sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ cắt giảm thuế trên quy mô lớn hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Động thái này được đưa ra sau khi dữ liệu cho thấy thương mại yếu hơn dự kiến ​​vào tháng 12. Dữ liệu củng cố mối lo ngại rằng thuế quan của Mỹ đang gây thiệt hại cho hàng hóa Trung Quốc, và mức tăng trưởng của Trung Quốc năm 2018 có thể là một trong những mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, Quốc hội Anh dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu cho kế hoạch Brexit của bà May vào cuối ngày. Mặc dù thất bại là điều mà thị trường dự đoán rộng rãi, nhưng nó vẫn có thể gây ra phản ứng thị trường biến động theo đường gấp khúc nếu bà May mất phiếu bầu với một biên độ rộng, các nhà phân tích cho biết.

Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành tại Dillon Gage Metals ở Addison, Texas cho biết. Ông nhận định:

Cuộc đàm phán Brexit và các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc tiếp tục là những câu chuyện được quan tâm của nhà đầu tư vàng

Nếu việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục diễn ra, tôi hy vọng nó cuối cùng cũng sẽ tạo áp lực rất nhiều lên giá cổ phiếu, các nhà đầu tư sẽ hướng đến thị trường Vàng và trái phiếu.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: